สูตรอาหาร ทอดมันกุ้ง
วัตถุดิบสำหรับทำ ทอดมันกุ้งเนื้อกุ้งบด 500 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
รากผักชีบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
มันหมูบด 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ไข่ขาว 1 ฟอง
ขั้นตอนการทำ ทอดมันกุ้ง
- นำเนื้อกุ้งมาผสมกับมันหมูให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ และน้ำตาล นวดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ขาวลงไปนวดด้วย หมักไว้ประมาณ 30 นาที
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง จากนั้นปั้นเนื้อกุ้งที่หมักไว้แล้วให้เป็นก้อนพอคำ นำลงไปทอดสังเกตุพอเหลืองสุกก็นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
- เสริฟใส่จานทานกับน้ำจิ้มบ่วย