สูตรอาหาร ทอดมันกุ้ง

http://www.cookded.com/wp-content/uploads/2012/11/%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87.jpg

สูตรอาหาร ทอดมันกุ้ง

วัตถุดิบสำหรับทำ ทอดมันกุ้ง

    เนื้อกุ้งบด 500 กรัม
    น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
    รากผักชีบด 1 ช้อนโต้ะ
    พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ
    กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
    มันหมูบด 100 กรัม
    เกลือ 1 ช้อนชา
    น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
    ไข่ขาว 1 ฟอง

    ขั้นตอนการทำ ทอดมันกุ้ง
    • นำเนื้อกุ้งมาผสมกับมันหมูให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ และน้ำตาล นวดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ขาวลงไปนวดด้วย หมักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง จากนั้นปั้นเนื้อกุ้งที่หมักไว้แล้วให้เป็นก้อนพอคำ นำลงไปทอดสังเกตุพอเหลืองสุกก็นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • เสริฟใส่จานทานกับน้ำจิ้มบ่วย